close

KHỬ KHUẨN NANO BẠC TẠI NISSAN LONG BIÊN: AN TOÀN MÙA DỊCH

Hoạt động sinh hoạt và sử dụng xe hàng ngày khó tránh khỏi mùi hôi không mong muốn, cũng như sự sinh sôi của vi khuẩn gây hại. Theo nghiên cứu của Đại học Queen Mỹ một chiếc ô tô sử dụng cho nhu cầu bình thường có đến 700 loại vi khuẩn gây hại. Đồng thời, bộ phận dàn lạnh của ô tô có chứa nhiều vi khuẩn gây tiêu chảy, vi khuẩn chứa kí sinh trùng, gây nấm mốc và viêm phổi cho người dùng.

nano bạc khử mùi ô tô

Bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh nội thất, cửa gió điều hòa, bộ lọc hay cả hệ thống điều hòa thì việc làm mới không khí trong xe cũng khuyến nghị người sử dụng xe nên thực hiện thường xuyên. Theo đó công đoạn tái tạo không khí khoang xe trở thành giai đoạn cuối cùng sau mỗi lần bảo dưỡng xe, được bên bảo dưỡng thực hiện trước khi chuyển giao xe cho khách hàng. Chính vì vậy, khử mùi ô tô bằng Nano bạc chính là phương án tối ưu để triệt tiêu hoàn toàn vi khuẩn và nấm mốc có trên xe.

CÔNG NGHỆ NANO BẠC LÀ GÌ?

Nano bạc bao gồm các hạt bạc có kích thước nano, khoảng từ 1-100 nanomet. Thông thường kích thước đo được khoảng 25 nanomet. Các hạt Nano bạc có diện tích mặt rất lớn, giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm. Vì thế cho hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc. Thông thường các hạt nano bạc đươc điều chế sử dụng là bạc nên dung dịch bạc thu được hay bị nhiễm tạp chất,ngoài ra cần phải sử dụng dung dịch ổn định kích thước nano khi lưu trữ ,nên hiệu quả diệt khuẩn sẽ không cao bằng nano được sản xuất trực tiếp từ bạc nguyên chất

 width= Nano

bạc sở dĩ có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ là do các hạt nano bạc có năng lượng bề mặt rất lớn nên khi tiếp xúc với môi trường nước chúng trở thành một “kho chứa” để giải phóng từ từ các ion bạc vào dung dịch, nhờ vậy lượng bạc trong kho không bị các thành phần trong dung dịch vô hiệu hóa như trường hợp đối với muối bạc. Màng bảo vệ của tế bào vi khuẩn là một cấu trúc gồm các glycoprotein được liên kết với nhau bằng cầu nối axit amin để tạo độ cứng cho màng. Các ion bạc vừa mới được giải phóng ra từ bề mặt các hạt nano bạc tương tác với các nhóm peptidoglican và ức chế khả năng vận chuyển oxy của chúng vào bên trong tế bào, dẫn đến làm tê liệt vi khuẩn.

ÍCH LỢI CỦA DỊCH VỤ KHÁNG KHUẨN BẰNG NANA BẠC TRÊN XE Ô TÔ.

– Nano bạc ngăn chặn quá trình phân chia tế bào, phá vỡ màng tế bào của vi khuẩn, diệt sạch 99,9% nấm mốc, vi khuẩn…,

- Do có kích thước nano nên nano bạc rất dễ xâm nhập vào trong vi khuẩn, vi rút và nắm mốc vì chúng có kích thước micro mét và tiêu diệt chúng rất dễ dàng.
- Mùi là do vi khuẩn tạo ra. Khi nano Bạc diệt khuẩn sẽ khử mùi tận gốc.
- Nano bạc không có mùi, không độc hại và rất thân thiện với môi trường.

>>> Video vệ sinh kháng khuẩn bằng công nghệ Nano bạc tại Nissan Long Biên    

1