close

CÁC BIỆN PHÁP CHĂM SÓC XE TẠI NHÀ MÙA DỊCH COVID-19 CÙNG NISSAN LONG BIÊN

Bạn đang lo lắng chiếc xe của mình có thể bị hư hại do lâu ngày không sử dụng trong mùa dịch Covid-19? Hãy xóa tan nỗi lo âu đó với các kinh nghiệm chăm sóc xe hiệu quả được khuyến nghị từ các chuyên gia Nissan.

1. Di chuyển xe ít nhất 2 lần/tuần

Khi để xe cố định trong một thời gian dài, cần phải có hoạt động duy trì đồ bền của lốp xe. Nếu để lâu ngày 1 tháng thì lốp xe sẽ bị hằn, nguy cơ tạo các vết nứt li ti trên bề mặt chịu áp lực. Nếu sử dụng lại và đi tốc độ cao có thể gây nổ lốp. Ngoài ra việc xê dịch xe 20cm cũng tránh trường hợp gây “phẳng” lốp xe, gây ảnh hưởng đến cảm giác lái sau này.

2. Dựng cần gạt mưa nếu lâu ngày không sử dụng.

Lời khuyên đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian sau chuỗi ngày dài đậu xe. Nhấc cao cần gạt mưa và đặt phía dưới một quả bóng vải để lưỡi gạt không chạm vào kính chắn gió. Dưới tác động của nhiệt độ, cần gạt mưa có thể bị hỏng hoặc không còn hoạt động hiệu quả như trước.

3. Khởi động xe mỗi tuần

Bien pham cham xe mua covid

Xe để lâu không sử dụng thì các thiết bị điện tử trong xe cũng sẽ có sử dụng điện năng để duy trì. Tuy không nhiều nhưng nếu để lâu thì có thể gây hết bình. Nhiều dòng xe sang có thể sẽ không nhận tín hiệu điện tử nếu bình hết. Vì vậy cần thực hiện quy trình nổ máy nuôi bình sau khoảng tử 2 – 3 ngày bất động.

    • Đậu hay để xe ô tô ở vị trí thoáng, nếu không hãy mở cửa nhà cho thoáng, mở quạt lùa gió và khí xe ra tranh khí độc tích tụ.
    • Nổ máy xe trong khoảng 5 – 10 phút
    • Tắt chức năng lấy gió bên ngoài
    • Tắt máy lạnh
    • Tắt đèn xe và các thiết bị giải trí khác

4. Kiểm tra dưới nắp Capo

Bien pham cham xe mua covid

Các chủ xe ô tô nên kiểm tra hệ thống các dây đai dẫn động, các đường ống gấp khúc và phức tạp, nếu có rạn nứt nên thay thế. Đặc biệt lưu ý đến hệ thống lọc gió, để tránh tình trạng tích giữ bụi bẩn sẽ gây tốn xăng và tiêu hao nhiều năng lượng trong tương lai. Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp Quý khách hàng chăm sóc xế cưng Nissan của mình tốt hơn trong thời điểm hạn chế di chuyển như hiện nay. Mọi thông tin về chăm sóc, bảo hành và bảo dưỡng xe, Quý khách xin liên hệ đến Hotline Xưởng dịch vụ Nissan Long Biên để nhận được tư vấn nhanh nhất.

097 109 88 66

Nissan Long Biên hân hạnh phục vụ Quý khách!

1