HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TRÊN NISSAN X-TRAIL

Điều hòa xe hơi là một thiết bị vô cùng cần thiết trong những hè nắng nóng kéo dài. Các dòng xe Nissan hiện nay, đặc biệt là Nissan X-Trail được trang bị hệ thống điều hòa 2 vùng độc lập, đem đến không gian mát mẻ và thoải mái cho khách hàng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng và hiệu quả nhất hệ thống này. Hãy cùng Đại lý Nissan Long Biên khám phá về hệ thống điều hòa trên Nissan X-Trail nhé.

hướng dẫn sử dụng điều hòa trên x-trail

Với hệ thống điều hòa 2 vùng độc lập, khách hàng tại hai hàng ghế có thể tùy chỉnh nhiệt độ theo ý muốn. Như các bạn đang thấy trên màn hình hiển thị, nhiệt độ bên lái, và những ghế cùng phía bên trái đang là 25 độ, còn dãy ghế hành khách bên phải là 20 độ C.

Đầu tiên để bật điều hòa, Quý khách hàng chỉ cần nhấn vào nút “Push On/Off”. Để chắc chắn hệ thống đã hoạt động, Quý khách cần kiểm tra đèn sáng ở 2 vị trí: Đèn Push On/Off và đèn tại A/C.

hướng dẫn sử dụng điều hòa trên x-trail

Lúc này Quý vị sẽ nghe thấy tiếng hơi rung 1 chút ở phía động cơ. Trên bảng điều khiển có nhiều nút chế độ. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn Quý vị các chế độ điều hòa trên X-Trail:

CHẾ ĐỘ MODE

Chế độ Mode được bật lên sẽ tùy chỉnh hướng gió theo nhiều hướng như: hướng ngang thẳng người, hướng thẳng người và dưới chân, vừa thổi hướng vào chân và vừa sấy kính trước. Chế độ này được sử dụng nếu nhiệt độ ngoài và trong xe có sự chênh lệch và tránh việc hấp hơi kính.

hướng dẫn sử dụng điều hòa trên x-trail

CHẾ ĐỘ TĂNG/GIẢM GIÓ

Bên cạnh đó chính bên cạnh đó là chế độ tăng gió vs giảm quạt gió của điều hòa. Quý khách có thể tùy chỉnh mức gió cho đến khi đạt yêu cầu.

LẤY GIÓ TRONG/NGOÀI XE

Vậy khi nào chúng ta nên sử dụng 1 trong 2 phím này?
Khi Quý khách di chuyển trong những khu vực đông dân cư, nội thị, môi trường nhiều khói bụi, chúng tôi khuyến khích hãy bật chế độ lấy gió trong xe để đảm bảo có được không gian mát mẻ, dễ chịu. Đồng thời hạn chế bụi bẩn đi vào bộ lọc không khí của xe, tiết kiệm chi phí thay thế định kỳ. Ngược lại, tại những nơi thoáng đãng, trong lành, Quý khách hãy bật chế độ lấy gió bên ngoài để tận hưởng bầu không khí thiên nhiên, cân bằng không khí trong và ngoài xe.

hướng dẫn sử dụng điều hòa trên x-trail

CHẾ ĐỘ AUTO

Đây là chế độ khiến rất nhiều khách hàng hiểu nhầm rằng điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ một cách tự động. Tuy nhiên, với chế độ này, quạt gió sẽ được điều chỉnh tự động để đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh nhất. Sau đó lại tiếp tục điều chỉnh sao cho duy trì nhiệt độ mà khách hàng mong muốn.

Ví dụ khi lên xe quý khách đang để sẵn nhiệt độ là 25, nhưng lại cảm thấy nóng quá, hạ nhiệt độ xuống 20 cho mát. Lúc này khi quý khách bấm nút Auto, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh quạt gió sao cho nhiệt độ trong xe sớm đạt được 20 độ nhất. Khi đạt được đến 20 độ, quạt gió sẽ giảm dần để duy trì mức nhiệt độ 20 trong xe.

CHẾ ĐỘ HAI VÙNG ĐỘC LẬP

Chức năng phím PUSH DUAL sẽ giúp chúng ta tự điều chỉnh nhiệt độ ở hai vùng khác nhau. Vô cùng tùy biến và hữu dụng khi gia đình có người già và trẻ nhỏ trong những chuyến đi dài.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-tren-xtrail

CHẾ ĐỘ SẤY GƯƠNG

Một nút bấm mà Quý vị có thể bỏ quên chính là nút sấy kính trước ở bên trái nút On/Off. Và bên phải phím PUSH DUAL là sấy kính sau và gương hai bên. Trên Nissan X-Trail tất cả các phiên bản đều được tính năng sấy gương, vô cùng tiện dụng, nhất là trong những ngày mưa hoặc ẩm ướt.

>> Video hướng dẫn sử dụng điều hòa trên Nissan X-Trail: TẠI ĐÂY!

Như vậy Nissan Long Biên cùng TVBH Thanh Huyền đã giới thiệu đến Quý vị và các bạn những tính năng trong hệ thống điều hòa của Nissan X-Trail.

Để cập nhật thêm nhiều tính năng thú vị và hữu ích khác trên các dòng xe Nissan, hãy THEO DÕI kênh Youtube của chúng tôi.