close

CHUYÊN GIA ĐÔ THỊ ĐÍCH THỰC - GỌI TÊN NAVARA

Chúng ta đã không còn lạ lẫm với hình ảnh những chiếc xe bán tải trèo đèo lội suối, và khả năng offroad đã trở thành một phần không thể thiếu đối với một chiếc xe pick-up. Tuy nhiên, không phải xe bán tải nào cũng có thể “chinh phục” đường phố vì kết cấu treo quá cứng, thiết kế cồng kềnh nhiều điểm mù, khó xoay trở trong đường hẹp. May mắn thay, Nissan Navara có đủ yếu tố để vừa hoạt động tốt trong phố, vừa thoải mái chinh phục bất cứ cung đường nào.

chuyên gia đô thị navara

Khi Nissan Navara EL ra mắt, thứ mà khách hàng bàn tán nhiều nhất về chiếc xe này là hệ thống treo sau đa liên kết. Trên xe hơi, hệ thống treo là một trong những bộ phận phức tạp nhất, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển và phanh, mà còn là thành phần thiết yếu giúp mang đến sự thoải mái cho người lái và hành khách. Hệ thống treo được chia ra làm hai loại chính: phụ thuộc và độc lập. Hệ thống treo sau đa liên kết trên Navara EL thuộc loại hệ thống treo độc lập. Hệ thống treo độc lập sử dụng ít nhất ba cần bên và một cần dọc và có thể xoay theo các góc từ hướng ban đầu. Mỗi cần đều có một khớp hình cầu và bọc cao su ở mỗi đầu khiến cho chúng hoạt động trong trạng thái căng, nén mà không bị bẻ cong.

 

nissan navara khác biệt đến từ công nghệ

Sự ưu việt của hệ thống treo lò xo độc lập của Nissan Navara EL so với các mẫu xe bán tải khác được thể hiện rõ ràng trong trường hợp xe đi qua ổ gà hoặc những cung đường xấu. Khi đó, độ dao động của hệ thống treo đa điểm sẽ nhiều hơn xe dùng nhíp lá để triệt tiêu bớt phản ứng từ mặt đường lên ca-bin. Nói một cách dễ hiểu: cùng 1 điều kiện mặt đường, cùng 1 ổ gà thì hệ thống treo nhíp lá sẽ dao động lên xuống khoảng 1,5 nhịp còn Navara EL sẽ dao động 2-3 nhịp, qua đó giảm nhẹ lực tác động vào thân xe. Hành khách trên xe sẽ cảm thấy êm ái hơn trên một chiếc xe sử dụng hệ thống treo độc lập lò xo như Nissan Navara EL. Đổi lại, những chiếc xe bán tải truyền thống với hệ thống treo sau dạng nhíp sẽ có khả năng chở đồ tốt hơn.

nissan navara khác biệt đến từ công nghệ

Bên trong khoang lái, màn hình hỗ trợ lái hiển thị 3D và màn hình giải trí trung tâm 8 inch tích hợp các thiết bị thông minh cho phép người sử dụng dễ dàng truy cập và thao tác để tận hưởng các tiện ích thú vị. Nhờ chức năng Nissan Connect, khách hàng có thể dễ dàng kết nối màn hình với điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng Google Android Auto hoặc Apple Car Play và sử dụng các tính năng như Bản đồ dẫn đường, Đàm thoại rảnh tay, Ra lệnh bằng giọng nói, Giải trí qua AM/FM, USB/AUX/Bluetooth.

nissan navara khác biệt đến từ công nghệ

Đặc biệt, hệ thống camera toàn cảnh AVM với 4 camera xung quanh xe giúp người lái dễ dàng xác định vị trí và khoảng cách của xe đối với các vật cản từ góc nhìn 360° để có những thao tác lái chính xác. Nhờ hệ thống quan sát thông minh này, việc di chuyển qua các cung cường nhỏ hẹp, đường có chướng ngại vật hay lùi và đỗ xe trong khu vực đông đúc cùng Nissan Navara trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

nissan navara khác biệt đến từ công nghệ

Có thể thấy rằng, với khả năng vận hành tối ưu cho cả đường nhựa lẫn đường offroad, Nissan Navara xứng đáng trở thành chiếc xe đa mục đích của bạn, có thể phục vụ cho cả công việc cũng như cuộc sống gia đình. Với giá bán hấp dẫn nhất phân khúc, Nissan Navara thật sự là một chiếc bán tải “ngon, bổ, rẻ” và thích hợp cho những khách hàng đang tìm kiếm một chiếc xe mang lại nhiều giá trị nhất trên thị trường.

nissan navara khác biệt đến từ công nghệ

1