NISSAN LONG BIÊN KHUYẾN CÁO ĐẾN KHÁCH HÀNG LƯU Ý SỬ DỤNG XE MÙA MƯA

Hà Nội đang trong mùa mưa với những cơn mưa lớn dồn dập và kéo dài. Nissan Long Biên xin gửi tới Quý khách hàng một số khuyến nghị khi vận hành xe vào mùa mưa.

Hầu hết chúng ta đi xe theo thói quen đi xe máy, tới chỗ ngập nước thì tăng tốc, cố gắng đi càng nhanh càng tốt với niềm tin nước sẽ không chui vào ống xả và sẽ tránh được chết máy. Nhưng đây là một sai lầm lớn có thể dẫn tới hỏng động cơ, chi phí sửa chữa tốn kém.
Áp lực tại ống xả đủ để đẩy nước ra nên rất khó chết máy bởi nguyên nhân này. Tuy nhiên khi đi nhanh nước trước đầu xe sẽ bị dâng cao hơn, dẫn đến nguy cơ:
➡️ Nước bị đẩy vào họng hút; ➡️ Gây chết máy; ➡️ Gây thủy kích ➡️ vỡ piston ➡️ gẫy tay biên ➡️ cong trục khuỷu ➡️ thủng block máy.

Chi phí sửa chữa sẽ rất rất đắt, thậm chí phải thay nguyên khối động cơ mới, tốn hàng trăm triệu đồng. Chưa kể đến việc những con “sóng thần” do chiếc xe tạo ra còn xô ngã những người đi xe máy bên cạnh.

Lời khuyên:

  • Nắm rõ vị trí họng hút xe mình ở đâu? cách mặt đường bao nhiêu cm?

  • Quan sát xe đi trước để ước lượng độ ngập sâu;
  • Chọn đường khác nếu thấy không an toàn hoặc đỗ xe lên khu vực đất cao, chờ nước rút rồi tiếp tục đi.
  • Nếu độ sâu không quá lớn, giữ đều chân ga, đảm bảo tốc độ xe không quá cao khiến mực nước trước mũi xe dâng cao tới họng hút.
  • Nếu không may bị chết máy khi đang đi vào vùng nước ngập, tuyệt đối KHÔNG ĐỀ NỔ lại động cơ. Hãy gọi ngay cho đại lý Nissan Long Biên để được hỗ trợ tư vấn ngay.
  • Sau khi xe đi vùng ngập nước sâu, Quý khách nên đưa xe vào đại lý để kiểm tra lại phần gầm, hệ thống điện và khoang động cơ xem có vấn đề gì bất thường không.
    Nissan Long Biên kính chúc Quý khách hàng lái xe an toàn!

ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA TẠI NISSAN LONG BIÊN

HOTLINE: 097 109 8866 (Phím 3)