Mở cửa ô tô – “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng vẫn khó

Mở cửa ô tô là vấn đề muôn thủa của người sử dụng xe hơi, tuy không phức tạp nhưng tạp thành thói quen mở cửa xe an toàn thì thực sự không hề đơn giản

Thao tác mở cửa xe chắc chắn không hề phức tạp, nhưng sự cố vẫn luôn xảy ra bởi những người bất cẩn. Vô tư mở cửa ô tô mà không quan sát phía sau đã gây ra những hậu quả là nhiều tai nạn giao thông không đáng có.

mo-cua-o-to-biet-roi-kho-lam-noi-mai-nhung-van-kho

Theo những người có kinh nghiệm về ô tô, trước khi mở cửa xe, luôn quan sát để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.
Những thao tác cơ bản cần thực hiện khi mở cửa ô tô: Khhi dừng cần đỗ xe đúng vị trí quy định, đảm bảo đủ khoảng trống cho các phương tiện giao thông khác. Dùng tay trái giữ tay nắm cửa, tay phải kéo mở khóa. Thao tác này cần được thực hiện chậm để có thế quan sát phía sau. Hơn nữa, tay phải ở xa khi đẩy cửa sẽ rất có lợi như: Do phải xoay người để mở cửa, tài xế có thể quan sát được phía sau tốt hơn và do mở bằng cánh tay xa cửa nên cửa chỉ mở hé chứ không mở rộng như tay ở gần cửa, giảm thiểu khả năng gây tai nạn cho xe phía sau.

mo-cua-o-to-biet-roi-kho-lam-noi-mai-nhung-van-kho
Chỉ cần nắm được những kinh nghiệm lái xe cơ bản trên thì tài xế sẽ mang đến sự an toàn cho mình và những người cùng tham gia giao thông.
Chúc mọi tài xế thượng lộ bình an!

Nguồn : Tinhte.vn

 

Xem thêm bài viết :

Nissan Long Biên khuyến mãi khi mua xe Nissan tháng 7/2017
Nissan Long Biên ra mắt phiên bản đặc biệt 02 mẫu xe Nissan Navara và X-Trail
Nissan Navara phiên bản đặc biệt và Nissan X-Trail phiên bản giới hạn