Juke – một chiếc xe phong cách và đầy mạnh mẽ trên những con phố (phần 1)

Nissan Juke là một mẫu xe thực dụng theo phong cách người Nhật nhưng sống tốt ở Anh quốc – một đất nước nổi tiếng bảo thủ không chỉ trong lối sống mà cả khi lựa chọn xe ôtô.

nissan-uke-phong-cach-nguoi-anhBan đầu từ một dự án phát triển cho thương hiệu xe sang mang tên Infiniti ESQ, tuy nhiên hãng xe Nhật đã quyết định giữ lại mẫu Juke này cho thương hiệu phổ thông – Nissan.

Nhờ những nghiên cứu cẩn trọng lối sống và văn hóa bản địa, Nissan đã giành được chỗ đứng khá vững chắc tại Anh, với hàng loạt những mẫu xe nhỏ cá tính, được thiết kế dựa trên tổng thành những yếu tố được coi là tiêu biểu nhất trong thói quen và thị hiếu sử dụng xe của người Anh. Và kết quả là những cái tên như Micra, Note rồi X-Trail, Qashqai và đặc biệt là Juke đã có được sự gần gũi và tương đồng mang đặc trưng của thiết kế xe của người Anh: đầy bảo thủ nhưng thực sự khác biệt, và bù lại có sự nhận diện cực kì nhanh chóng và bền chặt – điều mà rất nhiều các thương hiệu Nhật Bản khác và đặc biệt là Hàn quốc chưa thể làm được tại một thị trường châu Âu.

Và không phải tự nhiên, với thị trường Anh quốc mà chi phí sản xuất không phải là rẻ nhưng Nissan vẫn có một dây chuyền sản xuất xe Juke để phục vụ không chỉ cho thị trường này mà còn cung cấp cho tất cả các thị trường châu Âu khác có cùng hệ thống tay lái bên trái. Điều này đã chứng minh phần nào thành công mà mẫu crossover cỡ nhỏ của Nissan đã giành được ở một trong những thị trường khó tính nhất thế giới.

nissan-uke-phong-cach-nguoi-anh (1)Thiết kế phần đầu xe Juke thực sự gấn ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Một chiếc xe phong cách và đầy mạnh mẽ trên những con phố” – slogan đơn giản nhưng quá đủ để nói về những gì mà Juke có thể đem lại (Nissan’ultimate crossover style and thrilling performance in the city streets).

Ngay từ khi được lên dây chuyền sản xuất năm 2010 tại nhà máy ở Sunderland (Anh) cho đến nay chiếc Juke luôn là mẫu xe cá tính được giới trẻ quan tâm: một chiếc xe nhỏ phù hợp trong thành phố, động cơ đủ lớn, thiết kế phá cách…

Và tại Việt Nam, kể từ khi xuất hiện năm 2012 cho đến phiên bản mới nhất này, Nissan Juke cũng đã tạo được tiếng vang không chỉ với thiết kế phá cách mà sự xuất hiện cũng đầy ấn tượng: được nhập khẩu nguyên chiếc từ Anh, chứ không phải từ Nhật Bản hay nhà máy của  hãng xe Nissan hiện có tại Indonesia.

nissan-uke-phong-cach-nguoi-anh (2)Với thiết kế riêng đầy cá tính, Juke rất phù hợp với những khách hàng muốn khẳng định cái “Tôi” của mình.

(Còn nữa)

Nguồn: dantri

 

Mời Quý khách tham khảo thêm:

Bảng giá xe Nissan Juke: http://nissan-longbien.com.vn/vehicle/juke/

Đăng ký lái tử ô tô Nissan: http://nissan-longbien.com.vn/mua-xe/dang-ky-lai-thu/