HỆ THỐNG KIỂM SOÁT HÀNH TRÌNH TRÊN NISSAN

Một tính năng vô cùng hữu ích trên các dòng xe Nissan mà các tài xế không thể bỏ qua, hãy cùng tìm hiểu về hoạt động của hệ thống Kiểm Soát Hành trình thông minh trên Nissan – Intelligent Cruise Control

nissan intelligent cruise control

Kiểm soát hành trình trên Nissan

Duy trì khoảng cách với xe phía trước, giúp người lái thảnh thơi hơn trên chặng đường dài

Hệ thống kiểm soát hành trình trên Nissan thông minh (Intellegent Cruise Control – ICC) đo khoảng cách với xe phía trước, kiểm soát khả năng tăng tốc và giảm tốc để tự động duy trì khoảng cách phù hợp. Khoảng cách này còn được điều chỉnh theo tốc độ của xe phía trước và người lái có thể tự cài đặt tùy chỉnh tốc độ hệ thống ICC.

ICC giúp giảm tải khối lượng công việc của người lái trong các hành trình dài như lái xe trên đường cao tốc hoặc trong các tình huống giao thông tắc nghẽn.

Cách hệ thống vận hành

nissan intelligent cruise control

Khi hệ thống ICC phát hiện một chiếc xe đi trước đang lái trong cùng làn đường. Hệ thống sẽ điều khiển tăng tốc và giảm tốc để duy trì khoảng cách định sẵn giữa các xe theo tốc độ của xe. Cho đến tốc độ đặt trước và phạm vi tốc độ ICC do người lái chọn.

Nếu phương tiện trước dừng lại, phương tiện của người lái tạm dừng (trong giới hạn của hệ thống) và hệ thống ICC sẽ ngắt hoạt động

Trong tình huống khi hệ thống có thể không thể giảm tốc hoàn toàn cho xe do phương tiện trước giảm tốc nhanh, hoặc một phương tiện mới bất ngờ nhập vào làn đường phía trước xe người lái; hệ thống ICC cảnh báo người lái bằng âm báo và màn hình hiển thị.

Khi hệ thống ICC không phát hiện thấy phương tiện nào trong cùng làn đường, hệ thống sẽ duy trì tốc độ được thiết lập bởi người lái xe.
Trên một số mẫu xe như Skyline, hệ thống ICC còn có thể điều chỉnh tốc độ tùy theo góc cua của đoạn đường phía trước, tận dụng hệ thống định vị có sẵn trên xe. Sau khi qua khúc cua, chiếc xe sẽ tiếp tục tốc độ định sẵn của người lái

he thong canh bao diem mu thong minh tren nissan

Cơ chế hệ thống

Hệ thống ICC kiểm soát khả năng tăng và giảm tốc dựa trên radar hoặc camera phía trước xe. Phạm vi hoạt động bao gồm phát hiện một chiếc xe đi trước trong cùng làn đường và khoảng cách với nó.

he thong canh bao diem mu thong minh tren nissan

Kiểm soát hành trình trên Nissan


Tìm hiểu thêm về các dòng xe Nissan:

Terra: 

X-Trail:

Sunny:

Navara:


ĐĂNG KÝ LÁI THỬ CÁC DÒNG XE CỦA NISSAN

CHI TIẾT SẢN PHẨM VÀ ĐẶT MUA VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG BÁN HÀNG CHÍNH HÃNG

HOTLINE HỖ TRỢ: 097 109 88 66


CAM KẾT KHI MUA XE TẠI NISSAN LONG BIÊN 

  • Tư vấn chuyên nghiệp, báo giá chính xác
  • Hỗ trợ trả góp từ 80%~ 90% giá trị xe
  • Giao xe đúng thời gian cam kết
  • Hỗ trợ thủ tục đơn giản đăng ký nhanh gọn, tiết kiệm thời gian
  • Tổ chức lái thử cho khách hàng
  • Giá tốt, xe có sẵn, đủ màu và đủ phiên bản
  • Áp dụng các chương trình và chính sách ưu đãi hấp dẫn